เตรียมพบกับ Forbes Thailand มิถุนายนนี้

ตลาดนิตยสารหัวนอกในประเทศไทยยังคงดูน่าสนใจในสายตาของผู้ประกอบการ โดยเฉพาะผู้เล่นรายใหญ่ทุนหนาที่พร้อมจะทุ่มเงินคว้าสิทธิ์นิตยสารหัวนอกแบรนด์ดังมาทำเป็นเล่มภาษาไทย แม้ว่าผลลัพธ์ที่ออกมาจะปนเปกันไป มีทั้งที่ประสบความสำเร็จในด้านชื่อเสียงและตัวเงิน แต่ก็มีที่ล้มพับไปเช่นกัน

อย่างกรณีของ Bloomberg Businessweek ไทยแลนด์ที่เป็นนิตยสารธุรกิจหัวนอกฉบับแรกในประเทศไทยที่เพิ่งปิดตัวไป (อ่านที่นี่) แต่ก็ยังมีรายใหม่ที่สนใจจะเจาะตลาดนี้ตามมาอีกราย นั่นคือ โพสต์ พับลิชชิ่ง เจ้าของหนังสือพิมพ์ Bangkok Post โพสต์ทูเดย์ และนิตยสารอีกหลายเล่ม โดยล่าสุดได้รับสิทธิ์จากนิตยสาร Forbes ให้เป็นผู้ผลิตเล่มภาษาไทยในชื่อ Forbes Thailand

นิตยสาร Forbes

ซึ่งขณะนี้อยู่ในช่วงของการเตรียมการและหาทีมงาน โดยได้ตัวบรรณาธิการเรียบร้อยแล้ว เบื้องต้นจะเป็นนิตยสารรายเดือนและจะออกวางจำหน่ายฉบับปฐมฤกษ์ในเดือนมิถุนายนที่จะถึงนี้ ด้วยราคาปก 180 บาท สำหรับเนื้อหาจะเป็นเนื้อหาแปลจากต่างประเทศและเนื้อหาจากทีมงานในประเทศในสัดส่วนเท่าๆ กัน

ปัจจุบันนิตยสาร Forbes มีฉบับ local อยู่หลายฉบับด้วยกัน เช่น Forbes Indonesia, Forbes India, และ Forbes Middle East นอกจากนี้ ยังมี Forbes Asia โดยเฉพาะอีกด้วย

นิตยสาร Forbes Asia

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s