เปิดประมูลขายที่ดินกว่า 5 ไร่ริมถนนสีลม 7 ส.ค.นี้

บริษัท ซีบี ริชาร์ด เอลลิส ที่ปรึกษาด้านอสังหาริมทรัพย์ระดับโลกเตรียมเปิดประมูลขายที่ดินพร้อมอาคาร ซึ่งตั้งอยู่บนแปลงที่ดินแบบมีกรรมสิทธิ์สมบูรณ์ ขนาดเนื้อที่ 5 ไร่ 2 งาน 33.5 ตารางวา ติดริมถนนสีลม ใกล้แยกที่ตัดกับถนนนราธิวาสราชนครินทร์ โดยกำหนดยื่นซองประมูลในวันที่ 7 สิงหาคมนี้

ทั้งนี้ ที่ดินแปลงดังกล่าวห่างจากสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสเป็นระยะทาง 120 เมตรและมีหน้ากว้างที่ดินติดถนนสีลมยาวมากกว่า 50 เมตร โดยแปลงที่ดินขนาดใหญ่บนถนนสีลมสามารถพัฒนาเป็นสิ่งปลูกสร้างได้ในอัตราส่วน 10 ต่อ 1  สำหรับที่ดินแปลงนี้มีศักยภาพในการใช้พัฒนาได้หลายรูปแบบ ตั้งแต่พัฒนาเป็นโครงการคอนโดมิเนียม ไปจนถึงอาคารเพื่อการพาณิชย์ต่าง ๆ

David Simister ประธาน ซีบี ริชาร์ด เอลลิส  ประเทศไทย กล่าวว่า  การขายที่ดินแปลงนี้ด้วยวิธีการประมูลจะเป็นการเปิดกว้างต่อผู้ที่สนใจ ไม่ว่าจะเป็นบริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์หรือผู้ที่ต้องการซื้อเพื่อใช้ประโยชน์เอง  ทั้งยังเป็นวิธีการขายที่มีความยุติธรรมและโปร่งใสมากที่สุด โดยบริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์และองค์กรเอกชนรายใหญ่ต่างตระหนักดีว่า โอกาสที่จะได้เป็นเจ้าของที่ดินผืนงามบนถนนสายสำคัญเป็นสิ่งที่หาได้ยากมากขึ้นเรื่อยๆ และการตั้งอยู่ในทำเลที่สามารถเดินทางไปยังสถานีรถไฟฟ้าบีทีเอสได้โดยสะดวกนั้นทำให้ที่ดินผืนดังกล่าวมีความน่าสนใจมากยิ่งขึ้น  นอกจากนี้ ธุรกรรมการซื้อขายที่ดินชั้นดีในย่านใจกลางกรุงเทพฯ ยังคงทำให้เกิดสถิติใหม่ๆ อย่างต่อเนื่องในด้านราคาซื้อขายต่อตารางวา

ด้านกุลวดี สว่างศรี กรรมการบริหารและหัวหน้าแผนกการลงทุนและที่ดินของซีบี ริชาร์ด เอลลิส  ประเทศไทย กล่าวว่า “เป็นเวลามากกว่า 10 ปีแล้วที่ไม่มีการเสนอขายที่ดินแปลงใหญ่แบบมีกรรมสิทธิ์สมบูรณ์บนถนนสีลม  ครั้งนี้จึงนับเป็นโอกาสที่หาได้ยากและเราคาดหวังว่าจะได้รับความสนใจจากผู้ที่ต้องการซื้อหลายราย ในช่วงระยะเวลา 5 ปีที่ผ่านมา ซีบี ริชาร์ด เอลลิส ปิดการขายที่ดินและอาคารในทำเลชั้นดีของกรุงเทพฯ ไปแล้วหลายแห่งด้วยกัน  เราจึงคาดการณ์ว่าจะมีผู้ที่สนใจนัดหมายเพื่อดูพื้นที่จริงจำนวนมาก”

ทั้งนี้ ตลาดอสังหาริมทรัพย์ในกรุงเทพฯ ยังมีปัจจัยบวกเกิดขึ้นในทุกภาคธุรกิจอย่างต่อเนื่อง อาทิ อัตราการเข้าใช้พื้นที่และราคาที่ปรับตัวสูงขึ้นในตลาดคอนโดมิเนียม  ตลาดอาคารสำนักงานและตลาดพื้นที่ค้าปลีก ตลอดระยะเวลา 5 ปีที่ผ่านมา ราคาที่ดินได้ปรับตัวสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง มีสาเหตุหลักมาจากการขาดแคลนแปลงที่ดินชั้นดีและความจริงที่ว่าไม่มีการนำแปลงที่ดินชั้นดีมาเสนอขาย   จากสภาพตลาดอสังหาริมทรัพย์และสภาพเศรษฐกิจโดยทั่วไปในปัจจุบันทำให้ซีบี ริชาร์ด เอลลิสเชื่อมั่นว่าที่ดินแปลงดังกล่าวจะเป็นอีกหนึ่งความเคลื่อนไหวที่แสดงให้เห็นถึงแนวโน้มที่ดีอย่างต่อเนื่องของตลาดอสังหาริมทรัพย์

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s