บลจ.ทิสโก้ออกกองทาร์เก็ตฟันด์ลุยหุ้นไทย ตั้งเป้าไม่เกิน 8 เดือนรีเทิร์น 8%

สำหรับคนที่พร้อมจะลงทุนในตลาดหุ้นแต่ไม่พร้อมจะเล่นหุ้นเอง ทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจก็คือการลงทุนผ่านกองทุนนะครับ และในช่วงนี้ก็มีกองทุนที่ลงทุนในหุ้นไทยกำลังเปิดขายอยู่พอดี ก็คือกองทุนเปิด ทิสโก้ ไทย อิควิตี้ ทริกเกอร์ 8% # 4 ของบลจ.ทิสโก้ จำกัด โดยเป็นกองทุนทาร์เก็ตฟันด์ที่เน้นลงทุนในหุ้นไทยที่มีปัจจัยพื้นฐานดี กำหนดมูลค่าโครงการ 1,000 ล้านบาท มีอายุประมาณ 8 เดือน ตั้งเป้าผลตอบแทนไว้ที่ 8% หรือสามารถเลิกกองทุนก่อนครบกำหนดอายุโครงการ หากสามารถสร้างผลตอบแทนได้ถึง 8% หรือ NAV มีมูลค่ามากกว่าหรือเท่ากับ 10.90 บาท โดยบริษัทจัดการจะรับซื้อคืนหน่วยลงทุนโดยอัตโนมัติทั้งหมดในวันทำการที่ 5 นับตั้งแต่วันถัดจากวันที่กองทุนสร้างผลตอบแทนถึง 8% และทำการเสนอขายครั้งเดียว ระหว่างวันที่ 24 – 30 พ.ค. มูลค่าซื้อขั้นต่ำ 20,000 บาท

ทั้งนี้ TISCO Wealth  มองว่า การเคลื่อนไหวของดัชนีหุ้นไทยที่ปรับฐานลงในรอบนี้ มาจากนักลงทุนต่างชาติมีการเทขายหุ้นในภูมิภาคเอเชียอย่างหนัก  แต่นับเป็นโอกาสที่ดีสำหรับนักลงทุนไทยที่จะเข้าลงทุนเพิ่ม เนื่องจากราคาหุ้นที่ปรับตัวลดลงไม่เกี่ยวกับปัจจัยพื้นฐานของไทย ซึ่งเศรษฐกิจกำลังขยายตัวอยู่ในระดับที่แข็งแกร่ง ประกอบกับผลประกอบการของบริษัทจดทะเบียนก็ยังมีการเติบโตที่สูง

ดังนั้นกลุยทธ์การลงทุนที่แนะนำคือ “เข้าลงทุน” เนื่องจากดัชนีหุ้นได้ปรับฐานลงมาอยู่ที่ต่ำกว่า 1,150 จุด โดยมองดัชนีเป้าหมายของปีนี้ ที่ระดับ 1,300 จุด Upside ประมาณ 13% จากปัจจัยบวกด้านความเข้มแข็งทางเศรษฐกิจของไทย โดยธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ได้ปรับเพิ่มอัตราการขยายตัวทางเศรษฐกิจของไทยปีนี้จาก 4.9% เป็น 6.0% โดยคาดภาวะเศรษฐกิจจะขยายตัวเต็มศักยภาพในช่วงไตรมาสที่ 3 – 4 รวมถึงอัตราการขยายตัวของผลประกอบการของบริษัทจดทะเบียนไทยในระดับ 25% สูงกว่าค่าเฉลี่ยของภูมิภาคที่ระดับ 11.8%  จึงนับเป็นจังหวะที่เหมาะสมในการลงทุน เพื่อเพิ่มผลตอบแทน

สำหรับผู้ที่สนใจกองทุนดังกล่าวสามารถติดต่อได้ที่บลจ.ทิสโก้ หรือ ธนาคารทิสโก้ทุกสาขา หรือที่ TISCO Contact Center โทร. 02-633-6000 กด 4

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s