ที่ดินแปลงที่ราคาต่อตารางวาแพงที่สุดในประเทศไทยในตอนนี้

หากใครมีโอกาสผ่านไปบริเวณแยกเพลินจิต-วิทยุคงได้เห็นสำนักงานขายโครงการคอนโดมิเนียม “โนเบิล เพลินจิต” ของบริษัท โนเบิล ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) ที่กำลังยิงโฆษณาทางทีวีกันอยู่ในตอนนี้

ที่ดินแปลงนี้ล่ะครับที่ราคาต่อตารางวาแพงที่สุดในประเทศในตอนนี้ เพราะทางโนเบิลซื้อจากเจ้าของเดิม คือ คุณตัน อิชิตัน (เปลี่ยนจากเดิมที่เป็น ตัน โออิชิ) มาในราคา 1.5 ล้านบาทต่อตารางวา ทำลายสถิติที่ดินแปลงใกล้ๆ กันที่กลุ่มเซ็นทรัลซื้อมาจากสถานทูตอังกฤษ (ซึ่งกำลังก่อสร้าง Central Embassy โครงการสุดหรูของกลุ่มเซ็นทรัล) ไปขาดลอย

ด้วยความที่ได้มาแพงอย่างนี้เองก็เลยทำให้โครงการโนเบิล เพลินจิตต้องตั้งราคาขายเริ่มต้นเอาไว้ที่ 150,000 บาทต่อตารางเมตร ขึ้นไปจนถึงเกือบ 200,000 บาทต่อตารางเมตร หรือคิดเป็นราคาต่อยูนิตเริ่มต้นที่ 5.9 ล้านบาทจนถึง 40 ล้านบาท (ห้องเพนท์เฮ้าส์ มีสระว่ายน้ำในตัว)

มีเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยส่งท้ายครับ ที่ดินในละแวกบริเวณเพลินจิตนี้เดิมทีเป็นของนายเลิศ เศรษฐบุตร ซึ่งเป็นไทคูนยุคเริ่มแรกของประเทศไทย เป็นเจ้าของรถเมล์นายเลิศที่คนรุ่นก่อนรู้จักกันดีนั่นแหละครับ ซึ่งคุณสัณหพิศ โพธิรัตนังกูร ประธานกรรมการ บริษัท นายเลิศ จำกัด ผู้บริหารโรงแรมสวิส โฮเต็ล ปาร์ค นายเลิศ กรุงเทพฯ และเป็นหลานโดยตรงของนายเลิศให้ข้อมูลว่า ที่ดินละแวกนี้ตอนที่นายเลิศซื้อมาเพื่อทำเป็นอู่จอดรถเมล์และเรือเมล์เมื่อสมัยเกือบ 100 ปีที่แล้ว ได้มาในราคา…

ตารางวาละ 20 สตางค์ครับ…ครับ อ่านไม่ผิดครับ 20 สตางค์ต่อตารางวา

Advertisements

One thought on “ที่ดินแปลงที่ราคาต่อตารางวาแพงที่สุดในประเทศไทยในตอนนี้

  1. Pingback: “สีลม” ครองแชมป์ราคาประเมินที่ดินสูงสุด 8.5 แสน/ตร.ว. | PODDUANGReport

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s